ufabet

Disruption vs Trend Beauty clinic

คลินิกเสริมความงาม โดนทำลายหรือยัง ! “ยังน่าลงทุนอยู่มั้ย?” หลายๆท่านกล้าๆกลัว พอได้ยินเจ้าคำนี้ Disruption จริงๆแล้วมันมาพร้อมกับคำว่า Trend

เทรนด์ความต้องการผู้บริโภคหรือคนไข้ และการให้บริการ/รักษาปรับรูปหน้า สำหรับท่านที่คิดจะลงทุนเปิดคลินิกความงาม จะต้องทำความเข้าใจความหมาย 2 ประโยคนี้ให้ดี ก่อนตัดสินใจลงทุน และออกแบบ Businees Model ท่านให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น “ธุรกิจคลินิกความงาม” ที่อยู่ในกระแสที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ในตลาดกว่า 20 ปี การเติบโตของผู้ที่สนใจลงทุนในคลินิกเสริมความงามจึงมีสูงตามไปด้วย นั่นเพราะทุก ๆคนก็มองเห็นโอกาสว่าตนเองก็สามารถเข้ามาขุดทองจากตลาดนี้ได้เช่นกัน หากสังเกตให้ดีเราจะพบว่าย่านชุมชนที่มีผู้คนพลุกพล่านเกือบทุกที่จะต้องมีสถานเสริมความงาม

ทั้งในรูปแบบของสถานพยาบาลและร้านเสริมความงาม (ที่ไม่ใช่ร้านเสริมสวย) ตั้งอยู่มากบ้างน้อยบ้าง เหล่านี้คือสิ่งสะท้อนความ “บูม”ของธุรกิจความงามนี้ได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้สะท้อนแต่แง่มุมที่สวยงามเท่านั้น

เพราะในอีกแง่หนึ่งมันยังสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด เรียกได้ว่านอกจากฝีมือหมอที่ทำหัตถการ เทคนิคการรักษารูปแบบใหม่ ๆ โปรแกรมทรีตเม้นท์ที่หลากหลายและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า เรายังจะได้เห็นการต่อสู้ห้ำหั่นกันในเรื่องของกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อดึงดูดลูกค้าไม่ว่าจะเป็นด้านราคาหรือโปรโมชั่นจูงใจลูกค้าก็ตาม ขณะเดียวกันตลาดก็ยังเปิดกว้างให้ผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาร่วมช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดนี้

ดังนั้นหากคุณคิดจะ “เปิดคลินิกเสริมความงามหรือเปิดอยู่แล้ว” คุณเตรียมใจต่อกรกับเหล่าบรรดาผู้เล่นหน้าใหม่ที่กำลังจะเกิด ผู้เล่นเดิมที่มีอยู่แล้ว ยังรวมถึงแบรนด์ดังเจ้าเดิมและโรงพยาบาลทั้งหลายที่พร้อมจะงัดทุกกลยุทธ์เข้าสู้เพื่อช่วงชิงความได้เปรียบในตลาดไว้ได้เลย หากคุณไม่พร้อมจริง ๆในทุกด้านคุณก็เตรียมม้วนเสื่อแจวเรือกลับบ้านแน่นอน การมีที่ปรึกษาที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องสถานเสริมความงาม มาคอยช่วยเหลือให้คำแนะนำจึงน่าจะเป็นทางรอดที่น่าสนใจในการสู้ศึกในสมรภูมินี้

ufabet

“ Doctor Cosmetics Academy” ( DrCosmetics )  ด๊อกเตอร์คอสเมติกส์ : ศูนย์ฝึกอบรมธุรกิจด้านความงามครบวงจรที่ตอบโจทย์

เจ้าของธุรกิจเสริมความงามอย่างตรงจุดและตรงประเด็น ซึ่งมีทั้งคุณหมอกว่า 200 ท่าน ที่ผ่านการอบรม-ปรับรุปหน้า, พยาบาลวิชาชีพ ที่อบรม ”เปิดร้านความเล็กๆ” สิว ฝ้า กระ ในต่างจังหวัด รวมทั้งผู้ประกอบการนักลงทุน ดารา นักแสดง ที่สนใจลงทุนธุรกิจคลินิกความงาม

ด้วยประสบการณ์ที่บ่มเพาะสั่งสมมานานนับ 14 ปี เกิดเป็นการตกผลึกขององค์ความรู้ที่ครอบคลุมการบริหารจัดการคลินิกเสริมความงาม ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้เข้ารับการอบรมได้เป็นอย่างดี

DrCosmetics : ก่อตั้งโดย อาจารย์นิรันดร์ พรหมผลิน และ แพทย์หญิงญาณปภา พรหมผลิน หรือคุณหมออรเจ้าของฉายา คุณหมออรไลน์ อันเนื่องมาจากการนำระบบดูแลคนไข้ โดยใช้ระบบออนไลน์เข้ามาช่วยในการให้คำปรึกษา

และดูแลติดตามผลหลังการรักษาโดยใช้ทั้งเว็บไซต์ ไลน์และเฟซบุ๊คเป็นเจ้าแรก ๆในเมืองไทย นอกจากนี้ Doctor Cosmetics ยังมีทีมงานที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านโรงพยาบาล และคลินิกความงาม และผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์

และตัดสินใจในการลงทุนเรียกได้ว่ามีทีมงานคอยให้ความรู้และช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มตัดสินใจไปจนถึงขั้นการดำเนินการกันเลยทีเดียวและผลจากการมีทีมงานที่ปรึกษาที่ครบวงจรนี้เองจึงทำให้สถาบัน Doctor Cosmetics มีหลักสูตรฝึกอบรมที่เข้มข้นเริ่มตั้งแต่การ “วิเคราะห์การลงทุนว่าจะเปิดในรูปแบบใด ?” มีการวางแผนการเตรียมความพร้อมให้ก่อนการเปิดสถานประกอบการในเรื่องการเลือกทำเล สถานที่ การตกแต่ง

การเลือกเครื่องมือหรือผลิตภัณฑ์ การเลือกบุคลากรทั้งแพทย์และพนักงานปฏิบัติการ ไปจนถึงการตลาดและประชาสัมพันธ์ ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้การทำหัตถการและกรรมวิธีขั้นตอนต่าง ๆในการให้ทรีตเมนท์ด้านความงาม อย่างละเอียด ทั้งหมดนี้คือประสบการณ์ทั้งหมดที่ DOCTOR COSMETICS พร้อมถ่ายทอดให้ผู้เข้าอบรมชนิดที่ว่า “ไม่มีกั๊ก” หรือหวงความรู้กันเลยทีเดียว


ติดตามเนื้อหาดีๆ น่าอ่านได้ที่ rickclubb.com อัพเดตทุกสัปดาห์

Releated